หอบลูกเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ยาก สไตล์ครอบครัวหอยทากลูกเล็ก 6 วัน 5 คืน  2Littlebosses in Seoul 

Day 5  Seoul Zoo

DAY 1 : Ocloud hotel, Coexaquarium
DAY 2 : Everland 
DAY 3 : Lotte World Adventure, Lotte Aquarium
DAY 4 : Seoul Land
DAY 5 : Seoul Zoo, Lotte World Tower Fireworks Festival
DAY 6 : JCB Lounge Seoul Airport


วันนี้ ทัวร์หอยทากเริ่มที่ 10 โมงกว่าๆ เหมือนเดิม รองท้องด้วยขนมปังไส้กรอกอีกตามเลย และพกไปเหมือนเดิมเผื่อเด็กหิว กลับไปที่เดิมเหมือนมะวาน แต่ไปที่ข้างๆสวนสนุก คือ สวนสัตว์ ถือเป็นที่พักสำหรับครอบครัวที่ดีเลยทีเดียว
สวนสัตว์โซล (Seoul Zoo) สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้
เวลาทำการสวนสัตว์โซล:
ฤดูร้อน (มีนาคม - ตุลาคม): 09:00-19:00 น.
ฤดูหนาว (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ): 09:00-18:00 น.
เข้าชมรอบสุดท้าย 1 ชั่วโมงก่อนเวลาปิดทำการ

การเดินทางเข้าสวนสัตว์ สามารถเดินเข้าไป นั่งรถ หรือนั่งกระเช้าก็ได้ แพคเกจที่เราซื้อมา เป็นค่าเข้าสวนสัตว์ + กระเช้า 2 ต่อ + รถขากลับ ถือเป็นแพคเกจที่ดีมาก แถมซื้อตอนมีส่วนลดอีก คุ้มสุดๆ ๆ

ไปถึง ต้องแลกบัตรจริงก่อน ที่แลกบัตรอยู่ติดกับที่ซื้อเลยค่ะ คิวไม่ยาว แลกตั๋วได้ตั๋วกระเช้า 2 สายกับตั๋วเข้า 1 ใบ และตั๋วรถไฟ 1 ใบ
เสร็จแล้วก็ไปขึ้นกระเช้าต่อแรก เป็นกระเช้าแบบเปิด พอถึงคิว จนท. จะให้ยืนเรียงแถว กระเช้ามาข้างหลัง ชนตัวแล้วเรานั่งลงไปเลย เค้าจะดึงที่กันตกลงให้
กระเช้าลอยฟ้า 1 คันสามารถรองรับผู้ใหญ่ได้สูงสุด 3 คนและเด็กเล็ก 1 คน(นั่งตัก)
ของเรานั่ง 3 ที่นั่งพอดี พี่ชัญญ่านั่งเองได้ น้องภัทรนั่งตักแม่ค่ะ ส่วนรถเข็น จนท. โหลดไปกับกระเช้าอีก 1 ตัวเลย วางบนที่นั่งไปเลยค่ะ


เด็กตื่นเต้นมาก พ่อแม่ตื่นเต้นกว่า เพราะเด็กน้อย นั่งไม่นิ่งเลย หันไปหันมา ดีที่เด็กโตนั่งนิ่งมาก ถามว่ากลัวมั้ย หนูบอกไม่กลัวเลย เก่งมากลูก
กระเช้า 2 สาย สีน้ำเงินและแดง นั่งไกลมากค่ะ สีน้ำเงินนั่งจากทางเข้าหลักไปถึงทางเข้าสวนสัตว์ ถ้าใครไม่นั่งต่อก็เดินเข้าสวนสัตว์ตั้งแต่ตรงนี้ค่ะ และเป็นจุดที่จะออกมาขึ้นรถไฟช้างด้วย ของเรานั่งต่อสายสีแดงเข้าไปสุดทาง ขึ้นต่อที่ 2 เริ่มชิน นั่งดูวิวกันเพลิน ๆ รู้สึกว่ามันไกลมากเลยค่ะ นั่งนานจนเด็กเริ่มไม่นิ่งแล้ว แอบเสียวเด็กจะหล่นจริงๆเลย ถึงที่แล้วไปเดินเล่นดูสัตว์ เป็นของชอบของเด็กจริงๆ
หาของกินในห้องอาหาร ให้ป๊าไปซื้อ กลับมาพร้อมอาหารหน้าตาแปละ ๆ ฮีบอกอยากลองอย่างอื่นแปลกมั่ง กินข้าวหมูทอดทุกวันเลย แปลกสมใจจริง ๆ ค่ะ ข้าวฮี คือข้าวยำ ไม่แปลกเท่าไหร่ เหลือไว้ให้เป็นก๋วยเตี๋ยว แต่ใส่น้ำแข็งมาให้ด้วย เย็นเจี๊ยบเลย ซื้อมาแล้ว ต้องกินค่ะ เสียดายตัง...แม่งก  คือรสชาติไม่แย่นะ แค่มันเย็น และมันก็มีแต่เส้นกับผักรสเหมือนกินจิเท่านั้นเอ๊ง...รู้งิ...กินข้าวหมูทอดเหมือนเดิมดีกว่า 😫ใช้เวลาในสวนสัตว์ ครึ่งวัน เด็กหลับไปซะเป็นชั่วโมง คุ้มค่าตั๋วจริงๆ ลูก 😅

เราใช้เวลา3-4 ชั่วโมงในการเดินเล่น แต่ถ้าจะดูให้ทั่ว คงต้องใช้เวลาทั้งวัน เพราะที่นี่มีพื้นที่กว้างมาก ที่นี่เหมือนเป็นที่ปิ๊คนิ๊คของครอบครัว เห็นเค้าเตรียมอาหารและเสื่อมาปูนั่งเป็นครอบครัวด้วย อากาศก็เย็นดี ถ้าได้มาบ่อยๆ คงจะดีมากเลย

มาสวนสนุก สวนสัตว์ เด็ก ๆ สนุกมาก กินไอติมทุกวัน นึกว่าจะหนาว แดดแรงเหลือเกิน

บ่ายแก่ๆ ออกจากสวนสัตว์กลับที่พัก ไปเอาขาตั้งกล้องเพื่อไปดูพลุที่ Lotte World Tower
ก่อนออก ให้ป๊าไปซื้ออาหารเย็นมารองท้อง เพิ่งรู้แถวที่พักมีร้าน Popeye อร่อยดีค่ะ ไม่แพงด้วย จัดไป

อิ่มแล้ว ได้เวลาออกไปดูพลุที่ Lotte World Towerไม่รู้ว่าเทศกาลอะไร รู้แต่โชคดีมากที่ไปตรงวันจุด รู้ข่าวเพราะมีติ่งเกาหลีแจ้งข่าวและพิกัดมา ต้องขอบคุณมากๆ สำหรับข่าวการแสดงดีๆเช่นนี้ การแสดงพลุ เริ่ม 20.30 น. ไปถึง ทุ่มครึ่ง คนมหาศาลแล้ว พยายามเดินดูจุดที่จะถ่ายรูปได้ชัดๆ เดินวนเวียนไปมากว่าครึ่งชั่วโมง สุดท้ายกลับมาที่จุดแรก โชคดี เค้าปิดถนนพอดี ให้คนลงไปนั่งดูที่ถนนได้ เลยมีที่ให้นั่งดูแบบสบายๆ ดูจุดพลุกันยาวๆไป 11 นาทีคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขากลับคนขึ้นรถไฟฟ้ามหาศาล โชคดีเราขึ้นต้นทาง ไม่งั้นลำบากแน่ เพราะมีรถเข็นเด็ก มันเบียดเข้ารถไฟยาก
แล้วเราก็ไปลงกังนัมอีกครั้ง และแวะซื้อวาฟเฟิลอีกรอบ ลุงกับป้าจำได้ด้วย ที่จำได้เพราะเด็กร้องไห้ตอนซื้อมะวานนี้  😁😁😁

หมดไปอีก 1 วันกับกิจกรรมวันนี้ พรุ่งนี้พักผ่อนสบาย กลับบ้านแล้วค่ะ

พาพันง่วง


ไปต่อวันสุดท้ายกันค่ะ
DAY 1 : Ocloud hotel, Coexaquarium
DAY 2 : Everland 
DAY 3 : Lotte World Adventure, Lotte Aquarium
DAY 4 : Seoul Land
DAY 5 : Seoul Zoo, Lotte World Tower Fireworks Festival
DAY 6 : JCB Lounge Seoul Airport

ขอคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านนะคะ แล้วเจอกันทริปหน้าค่ะ

ฝากเพจ กด Like 👍 + Share + Subscribe 🔔 ด้วยค่ะ
https://www.facebook.com/twolittlebosses/
https://www.youtube.com/channel/UCUo400azMxkLxGq0vYK-Eig